લોટ બાંધીને ફ્રિજમાં રાખવાથી બિમારી નોતરશો! આ લોટની રોટલી ખાવાથી ફૂડ પોઈઝનિંગ સહિતની બીમારીનો ખતરો
આજના સમયમાં લોકો પાસે સમય ખૂબ જ ઓછો થઈ ગયો છે. જેના માટે તેમના કામને ઓછું કરવા માટે, લોકો શોર્ટકટ પદ્ધતિઓ અપનાવે છે, જેમાંથી એક લોટને ભેળવીને તેને રેફ્રિજરેટરમાં રાખવાનો છે. ઘણીવાર ઘણા ઘરોમાં કણકને એકસાથે ભેળવીને રેફ્રિજરેટરમાં રાખવામાં આવે છે અને પછી તેને બહાર કાઢીને રોટલી બનાવવામાં આવે છે. જો કે આમ કરવાથી સમયની બચત થાય છે, પરંતુ તમે ભાગ્યે જ જાણતા હશો કે તે સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલું નુકસાનકારક છે. તમને જણાવી દઈએ કે રેફ્રિજરેટરમાં રાખવામાં આવેલ લોટમાંથી બનેલી રોટલીનું સેવન કરવું અથવા લાંબા સમય સુધી ભેળવવું સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. ગૂંથેલા કણકને રેફ્રિજરેટરમાં રાખ્યા બાદ તેમાં રસાયણો બનવા લાગે છે જે હાનિકારક છે. ચાલો જાણીએ કે રેફ્રિજરેટરમાં રાખેલો લોટ સ્વાસ્થ્યને કેવી રીતે નુકસાન પહોંચાડે છે અને લોટને ભેળવ્યા પછી કેટલા સમય સુધી રાખી શકાય.
લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત લોટમાંથી બનેલી રોટલી ખાવાથી પેટમાં દુખાવો કે પેટ ખરાબ થવા જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
તમને જણાવી દઈએ કે ભેળેલા લોટમાં માયકોટોક્સિન હોય છે જે એસિડિટીની સમસ્યાનું કારણ બની શકે છે.
ગૂંથેલા કણકને ફ્રીજમાં રાખવાથી તેમાં પોષણની ઉણપ થઈ શકે છે. તેથી, ફક્ત તાજા લોટની રોટલી ખાવાનો પ્રયાસ કરો.
લાંબા સમય સુધી રેફ્રિજરેટરમાં રાખવામાં આવેલા લોટમાંથી બનેલી બ્રેડ ખાવાથી પણ ફૂડ પોઈઝનિંગ થઈ શકે છે.
તમને જણાવી દઈએ કે જો તમે લોટને ભેળવીને રાખવા માંગતા હોવ તો તમે તેને ૨-૩ કલાક માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખી શકો છો. જો તમને મજબૂરી લાગે, તો તમે લોટને ૬-૭ કલાક સુધી રાખી શકો છો. પરંતુ માત્ર તાજા લોટનો ઉપયોગ કરવાનો પ્રયાસ કરો.
Disclaimer: આરોગ્ય અને સુખાકારી હેઠળ પ્રકાશિત સામગ્રી સામાન્ય જાણકારી ઉપલબ્ધ કરાવે છે. અહીં પ્રકાશિત લેખ તબીબ, વૈદ્ય, નિષ્ણાત અને રિસર્ચ આધારિત નિષ્કર્ષ પર છે. વધુ જાણકારી માટે હંમેશા નિષ્ણાત કે આપના ચિકિત્સકની સલાહ લેવી. Gujjunewschannel.in આ જાણકારી માટે જવાબદારીનો દાવો કરતું નથી.
Home Page- gujju news channel - Latest Gujarati News, તાજા ગુજરાતી સમાચાર, Latest Gujarati News LIVE, Online Gujarati News, Gujarati news headlines today, Gujarati News Channel , those who keep the flour in the fridge beware eating its bread poses a risk of illness